Kiến thức về phân bón
Ảnh hưởng của trung vi lượng đến chất lượng nông sản
0
3195
: 08/10/2013
Ngoài khả năng khử chua/phèn, rửa mặn. Một khả năng rất lớn của Canxi là ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, vậy dùng loại Canxi nào cho có hiệu quả cao nhất và vì sao:
 
Ngoài khả năng khử chua/phèn, rửa mặn. Một khả năng rất lớn của Canxi là ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, vậy dùng loại Canxi nào cho có hiệu quả cao nhất và vì sao:
Canxi được dùng làm phân bón thường ở các dạng sau:
          + Khoáng Dolomite, Vôi(Cao), Calcium Nitrate,
          + Calcium Ammonium Nitrate và Canxi High Grade
          + Obsorb Soluble(CHGOS).
     - Với dạng sơ khai quặng Dolomite và vôi bột thường dùng bón lót để thau chua rửa mặn.
     - Calcium Nitrate với hàm lượng 27%CaO và 15,5%N dùng bón thúc cho những chân ruộng nước như lúa, cây trồng dưới nước.. vì loại này chứa 100% đạm ở dạng Nitrate nên cây trồng dễ hấp thụ đạm hơn dạng Ammonium song ảnh hưởng lớn tới môi trường và chất lượng nông sản vì lượng Nitrate tích lũy trong đất và nông sản cao.
     - Với Calcium Ammonium Nitrate chứa 27% N và 12%CaO loại này chứa đạm ở hai dạng Ammonium và đạm Nitrate bằng nhau 13,5% nhưng loại này lại chứa lượng Canxi thấp hơn 12%, loại này phù hợp với cây rau màu và cây trồng cạn.
     - Với loại Canxi dạng nước hay bột dùng qua lá đây là loại phù hợp nhất được chiết xuất nhiều từ các nguyên liệu Hữu cơ và quá trình công nghệ lý-hóa cao để cây trồng dễ hấp thụ và hấp thụ hầu như hoàn toàn kết hợp với các Vi Lượng ở dạng Chelate. Một đặc tính rất lớn của Canxi dạng vô cơ thông thường là không thể kết hợp với hầu hết các thuốc trừ sâu-bệnh hay môi trường có Nhôm di động. Song với loại ở dạng Nước hay bột thì sự kết hợp trên lại không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
     Hiện nay trên thị trường đã có một số loại sản phẩm Canxi ở dạng trên như: Sitto-V Canxi Bo, Canxi- Boron có kết hợp các thành phần Trung-Vi lượng dang Chelate. Các sản phẩm này khi sử dụng sẽ giúp cây trồng ngăn ngừa các hiện tượng nứt trái/quả, rỗng ruột, khô nước, lem lép hạt, rụng trái non…và ngăn chặn sự thối trái cũng như giúp bảo quản nông sản được lâu hơn, vận chuyển xa hơn và giữ được mầu sắc mùi vị tốt hơn. (còn tiếp)
( Vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu )
0
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (+84-028) 629.60.736 - 37
Hotline: (+84-028) 222.97.399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.