Kiến thức về phân bón
Urea N46TE với sinh trưởng phát triển cây trồng
0
3324
: 19/11/2015
Trong canh tác nông nghiệp việc sử dụng UREA là rất cần thiết và kéo dài trong suốt quá trình sinh trưởng đến thu hoạch. Bởi vì đạm là nguyên tố tham gia vào thành phần chính của clorophin, protid, các axit amin, các enzyme và nhiều loại vitamin trong cây.
Nhưng cây trồng sử dụng UREA đạt hiệu quả như thế nào thì gần như ít người dùng chú ý đến. Theo các đánh giá nghiên cứu khoa học thì hiện tại Việt Nam hiệu suất sử dụng phân đạm còn thấp. Cây trổng sử dụng khoảng 40-50% lượng bón, bị rửa trôi 10-20%, bay hơi 20-30%, như vậy lượng phân bón tiêu hao rất lớn làm ảnh hưởng đến chi phí đầu tư sản xuất, lợi nhuận.

Với điều kiện canh tác bình thường cây trồng sử dụng đạm dưới dạng ion NH4+ và NO3-. Khi bón Urea xuống ruộng hoặc đất canh tác, dưới sự tác động của hệ vi sinh vật trong đất và rễ cây, Urea sẽ thủy phân thành các ion cho cây có thể hấp thu được, yếu tố quan trọng nhất giúp Urea thủy phân là enzyme Ureases. Trong quá trình chuyển hóa đạm thì một lượng đạm sẽ mất đi do hình thành ra các khí NH3, N2… bay hơi hoặc chuyển thành ammonium carbonate.
 
Để nâng cao hiệu suất sử dụng phân đạm thì trong quá trình canh tác cần phải áp dụng các biện pháp kỹ thuật như bón kết hợp các loại phân bón khác nhau, tạo độ tơi xốp cho đất trước khi bón, bón phân cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng, bón vừa đủ cho cây trồng, không nên bón quá dư thừa …
 
Từ những vấn đề cấp thiết về sử dụng phân bón đạm, hiện nay tập đoàn Sitto Thái Lan đã nghiên cứu, thử nghiệm thành công và đưa ra thị trường Việt Nam loại phân bón đạm UREA N46 TE có áo hoạt chất N-KEEP(*) để làm giảm hiện tượng thất thoát phân đạm đến 20-25%. Lượng sử dụng phân đạm bón cho cây trồng cũng ít hơn so với thông thường 20-30%.  Ngoài ra trong sản phẩm UREA N46 TE công ty kết hợp thêm các vi lượng thiết yếu cho cây trồng (B, Fe, Mn, Zn) mà từ trước đến nay trong phân đạm chưa có.
 
UREA N46 TE  thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, làm cho cây ra nhiều nhánh, phân cành, ra lá nhiều; lá cây có kích thước to, màu xanh; lá quang hợp mạnh, do đó làm tăng năng suất cây. Đặc biệt là vì giảm thất thoát NH4, NO3 từ 20-30% vì vậy bà con chỉ sử dụng UREA N46TE với hàm lượng 80% của UREA thông thường, giúp tiết chi phí mua phân bón, thuê nhân công bón phân và gia tăng lợi nhuận cho người canh tác.
 
UREA N46 TE  cần cho cây trong suốt quá trình sinh trưởng, đặc biệt là giai đoạn cây sinh trưởng mạnh. Trong số các nhóm cây trồng sử dụng nhiều đạm thì các loại cây ăn lá như rau cải, cải bắp v.v.. cần nhiều nhất.
 
Note (*) N-KEEP có thành phần hoạt chất Amine sử dụng để bao bọc hạt UREA giúp UREA không bị đóng cục hoặc chảy nước đồng thời làm kéo dài quá trình thủy phân của UREA thành NH4 hoặc NO3, giúp kéo dài thời gian hấp thu cho cây trồng từ phân UREA N46TE được nhiều hơn
 
( Vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu )
0
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (+84-028) 629.60.736 - 37
Hotline: (+84-028) 222.97.399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.