Kiến thức về phân bón
Sitto việt nam với cách mạng silic
0
1626
: 07/06/2013
Kể từ năm 2008, khi sản phẩm phân bón tiết kiệm đạm ZOOREA (30-1-17SiO2) ra đời đã gây được sự chú ý và quan tâm của Bà con nông dân trên cả nước. Nhớ lại ngày đó, để thuyết phục bà con nông dân chuyển sang sử dụng loại phân này không phải là điều dễ dàng, họ đòi phải thử nghiệm, phải trình diễn ngay trên đất của họ. Sau đó mới đối chứng và so sánh, để chính bà con nông dân là những người đánh giá chất lượng của sản phẩm này.

 
Đến thời điểm này, ngay cả cơ quan chức năng cũng khuyến cáo rằng nên bổ sung trung lượng “SILIC” vào cho đất vì từ trước tới giờ cây trồng đã lấy đi rất nhiều silic trong đất mà chúng ta không hề hay biết (cứ mỗi ha lúa trong 1 năm sẽ lấy đi 300 -400 kg silic). Trước đây, Bà con nông dân chỉ quan tâm đến 3 nguyên tố chính là đạm (N), lân (P) và kali (K), vì 3 yếu tố này góp phần cấu tạo năng suất cho cây trồng. Giờ đây, “SILIC” cũng góp phần không kém trong quá trình tạo ra năng suất, nó giúp cây cứng cáp hơn, chống chịu được sâu bệnh và góp phần giúp tăng trọng lượng hạt, quả, thân. Hơn nữa, nó còn có khả năng làm tăng chất lượng củ, quả. Lượng silic bị lấy đi hàng năm có nhiều trong rơm rạ, thân cây,... Nếu muốn tăng năng suất trở lại ngoài 3 nguyên tố chính nêu trên thì cần phải bồ sung thêm “SILIC” vào cho đất, tuy nhiên không phải loại “SILIC” nào cây trồng cũng hấp thu được nên nghiên cứu của Công ty Sitto Việt Nam – Tập đòan Sitto Thái Lan là một    minh chứng.
Trong sản phẩm phân bón tiết kiệm đạm ZOOREA và phân bón hỗn hợp NPK SITTO PHAT của công ty đều có sự hiện diện của “SILIC” và đây chính là bí quyết của Sitto Việt Nam. Điểm đặc biệt của “SILIC” mà Sitto Việt Nam sử dụng (được nhập khẩu từ nước ngoài) là khoáng Clinoptiolie (khoáng này được hình thành từ nham thạch núi lữa), khóang này ở dạng hòa tan và cây trồng hấp thu được mạnh mẽ, nó còn có tác dụng hấp thu và giữ lại các phân tử đạm trong đất, giúp cây trồng cân đối được đạm, sử dụng được đạm nhiều hơn, lâu hơn. Nhờ đặc tính ưu việt đó, nên sản phẩm phân bón của Sitto Việt Nam đã được biết đến nhiều trên cả nước và những nhà sản xuất khác cũng bắt đầu quan tâm.
Theo thống kê của Công ty Sitto Việt Nam, hiện nay đã có trên 10 công ty khác sản xuất theo sản phẩm phân bón của Sitto, họ cũng đưa silic vào trong sản phẩm của mình, thậm chí còn cao hơn (tỷ lệ trên bao bì). Tuy nhiên, điều đáng quan tâm ở đây là “SILIC” trong thành phần phân bón của của họ là gì, bởi vì trong cát, đất sét, cao lanh,… cũng là silic, nhưng cái ở đây là cây trồng có hấp thụ được      hay không?.
Quả là thật khó cho người nông dân trong việc nhận biết và phân biệt vấn đề này. Tuy nhiên, về phía công ty Sitto Việt Nam cũng vẫn không ngừng nghiên cứu và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình nhằm mong muốn bà con nông dân, những người sử dụng trực tiếp sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt đó. Với sự hậu thuẫn rất lớn từ tập đoàn Sitto Thái Lan. Công ty Sitto Việt Nam luôn mong muốn những nghiên cứu khoa học mới của mình sẽ đem lại lợi ích cho bà con nông dân Việt Nam nói riêng và bà con nông dân các nước trong khu vực nói chung.
( Vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu )
0
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (+84-028) 629.60.736 - 37
Hotline: (+84-028) 222.97.399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.