Kiến thức về phân bón
Amine hạn chế hiện tượng xuống dây và thối cành trên thanh long mùa mưa
0
4725
: 08/11/2016
Những năm gần đây thời tiết biến đổi thật khó lường, nắng lắm mưa nhiều bão lụt,... làm cho nông dân trồng Thanh Long nói chung, tại Bình Thuận nói riêng thật sự lo lắng.
Mưa đến là thời điểm làm cho cây Thanh Long phát triển cành rất tốt, cành căng tròn mọng nước, màu sắc xanh rì, nông dân trồng Thanh Long phấn khởi bởi nguồn nước đến đúng lúc sau thời gian dài nắng hạn. Tuy nhiên, niềm vui chưa được tày gang, thời tiết nắng nóng lại với 35-36 độ thì những cành Thanh Long xanh rì mơn mởn ngày nào bổng mềm nhũn ra, co thóp lại và cành rủ xuống. Cành đang mang trái thì trái phát triển kém, năng suất thấp làm ảnh hưởng đến kinh tế của bà con. Những cành này dễ dàng bị nấm bệnh tấn công gây nên hiện tượng thối cành.
 
Để hạn chế vấn đề này, sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm thành công chế phẩm phun qua lá Amine. Là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của tập đoàn Sitto Thái Lan, được công ty Sitto Việt Nam nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. Với các thành phần thiết yếu như:
 
Cung cấp Silíc ở dạng hấp thu đạt hiệu quả 100%, bổ sung một lượng Silic thích hợp giúp cho cây Thanh Long tích tụ Silic trong lớp tế bào biểu bì trên bề mặt cành, làm cho cành cứng cáp chắc chắn, làm cho tế bào dày ra giảm hiện tượng gãy cành, cành bị nhũn mềm khi nắng nhiều và nhiệt độ cao và là rào cản vật lý ngăn chặn sự xâm nhiễm của bệnh thán thư. Một cơ chế khác giúp cành Thanh long chống lại sự xâm nhập của bệnh thán thư là sự hình thành hợp chất silic - hữu cơ giúp ổn định vách tế bào, chống lại sự suy thoái của vách tế bào biểu bì dưới tác dụng của những men do nấm bệnh tiết ra. Silic còn làm giảm các bệnh khác do nhiều loại nấm gây ra cũng như tuyến trùng rễ.
 
Silic còn phát huy tác dụng của thuốc trừ nấm. Kết hợp bón phân có SiO2 (Silic) với phun thuốc trừ nấm làm gia tăng tác dụng của thuốc Benomyl, Mancozeb, Edifenfos,... Silic còn giúp giảm số lần sử dụng thuốc hoặc giảm nồng độ thuốc sử dụng.
 
AMINE bổ sung lượng Kali giúp cây Thanh Long tăng năng suất, phẩm chất trái khi thu hoạch. Như bà con đã biết, Kali ảnh hưởng trực tiếp đối với năng suất và chất lượng cây trồng vì nó là thành phần chính để giúp cho cây quang hợp và sản xuất tinh bột đường mang qua dự trữ trong quả để chúng ta thu hoạch. Nên dùng Amine rất thích hợp cho việc nuôi trái, làm cho cây giảm tỷ lệ rụng trái, trái lớn đều, chất lượng trái cao hơn, thịt trái ngọt hơn.
 
 Ngoài ra, AMINE còn kết hợp với thành phần vi lượng (đồng, kẽm, Bo,...) và một số phụ gia đặc biệt, đây là bí quyết của Công ty TNHH Sitto Việt Nam mang lại hiệu quả tốt nhất của sản phẩm này. Giúp cây sinh trưởng khỏe, phát triển nhanh, mạnh và đề kháng sự tấn công của sâu rầy gây hại.
 
 
Amine là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần dinh dưỡng nên có thể sử dụng trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây Thanh Long, đặc biệt là trước và trong mùa mưa. Đến thời điểm này Thanh Long đang vào vụ mùa và mưa cũng bắt đầu xuất hiện, lượng mưa ngày càng nhiều hơn nên là thời điểm thích hợp để nông dân sử dụng sản phẩm AMINE phun cho cây Thanh Long. Liều lượng sử dụng 25-30ml/bình 20 lít. Khuyến cáo: để phát huy tối đa hiệu quả sản phẩm, bà con nên kết hợp với Impress 80 khi phun, phun đều trên cành và trái. Sử dụng định kỳ 7 ngày/lần sẽ hạn chế bệnh thối nhũn và nấm bệnh gây ra cho cây Thanh Long, đồng thời giúp tăng năng suất và chất lượng vườn Thanh Long.
( Vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu )
0
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (+84-028) 629.60.736 - 37
Hotline: (+84-028) 222.97.399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.