Chăm sóc cây trồng
SAND-DUNE 60 GIẢI PHÁP CHO CÂY TRỒNG TRONG MÙA KHÔ HẠN VÀ VÙNG THIẾU NƯỚC
0
1329
: 08/03/2016
SAND-DUNE 60 GIẢI PHÁP CHO CÂY TRỒNG TRONG MÙA KHÔ HẠN VÀ VÙNG THIẾU NƯỚC

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình biến đổi khí hậu, theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn thì năm 2016 tình hình xâm nhập mặn sẽ đến sớm và tình hình hạn hán sẽ kéo dài hơn so với hàng năm. Mùa mưa đến trễ nhưng lại kết thúc sớm. Do đó việc thiếu nước tưới tiêu là điều cấp thiết đáng quan tâm hiện nay.

Những giải pháp được đưa ra là: Sử dụng nước tiết kiệm, tưới tiên tiến cho lúa và cây trồng cạn (SRI, nông-lộ-phơi, nhỏ giọt, phun mưa...); điều chỉnh việc cấp nước phù hợp khi nguồn nước bị thiếu hụt, bảo đảm hiệu quả sản xuất. Sử dụng các giống ngắn ngày, cực ngắn ngày, bố trí nhóm giống cùng thời gian sinh trưởng để thuận tiện cho việc cung cấp nước tưới, đảm bảo sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả.

Đối với cây trồng ở khu vực bị nhiễm mặn, không tiến hành rải vụ, kéo dài thời gian giữa hai lần tưới, không tưới nước có nồng độ >2‰; tạo lớp màng phủ (rơm, rạ, cỏ, lục bình,...) để giữ ẩm cho cây trồng; các diện tích trồng mới cần thực hiện trong mùa mưa, tránh thời kỳ mặn xâm nhập; tăng cường bón phân hữu cơ và lân, kali, hạn chế bón phân hóa học khác.

Bắt kịp tình hình hiện tại, Công ty Sitto Việt Nam đã, đang cung cấp và giới thiệu đến bà con nông dân vùng khô hạn, thiếu nước tưới hoặc tưới tiết kiệm sử dụng sản phẩm Sand-Dune 60 nhằm giữ ẩm cho đất, chống hạn hán, tăng khả năng giữ nước và cung cấp nước cho cây trồng. Tiết kiệm 40-60% lượng nước tưới và giúp điều hòa ẩm độ đất. Làm tơi xốp đất, tăng những khoảng không giúp tăng quá trình trao đổi không khí trong đất, giúp bộ rễ phát triển tốt. Ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh tấn công gây hại cho cây trồng thông qua việc tưới nước. Tăng độ nảy mầm của hạt, giảm tỉ lệ chết hạt giống, cây giống, hom giống. Giúp giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận.

Sand-Dune 60 có khả năng hút nước đến 400 lần và thời gian cân bằng ẩm độ đất từ 1-1,5 tháng, giúp việc tưới nước kéo dài hơn, sử dụng lượng nước tưới ít hơn trong một lần tưới. Khi gặp thời tiết khô nóng kéo dài, việc tưới nước gặp khó khăn thì việc bổ sung Sand-Dune 60 đã ngâm vào đất xung quanh vùng rễ sẽ giúp cho đất cân bằng và duy trì ẩm độ, cung cấp lượng nước cần thiết trong một thời gian giúp cây trồng vượt qua giai đoạn thiếu nước tưới hay kéo dài khoảng cách giữa các lần tưới.

Do khả năng tự hấp thụ nước và cân bằng ẩm độ với đất để tránh việc cạnh tranh nước với cây trồng mà Sand-Dune 60 còn cung cấp lại lượng nước khi cây trồng cần sử dụng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
http://sittovietnam.com/uploads/qtv1/20160215%20Phuong%20phap%20su%20dung%20sandune.pdf

 
( Vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu )
0
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (+84-028) 629.60.736 - 37
Hotline: (+84-028) 222.97.399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.