Kiến thức về phân bón
Amine với cây cafe mùa mưa
0
3344
: 20/05/2016
Cây cà phê tại Việt Nam trong  những năm vừa qua thường xuất hiện nhiều loại sâu bệnh (rầy, rệp sáp, sâu đục cành…), hiện tượng rụng trái trong mùa mưa, cà phê giảm chất lượng khi thu hoạch, năng suất giảm mỗi năm. Nguyên nhân chính là do trong quá trình canh tác bà con không tuân thủ các phương pháp kỹ thuật chăm sóc mới, mà chủ yếu vẫn chăm sóc theo tập quán của mỗi nhà vườn.
 
Cây cà phê tại Việt Nam trong những năm vừa qua thường xuất hiện nhiều loại sâu bệnh (rầy, rệp sáp, sâu đục cành…), hiện tượng rụng trái trong mùa mưa, cà phê giảm chất lượng khi thu hoạch, năng suất giảm mỗi năm. Nguyên nhân chính là do trong quá trình canh tác bà con không tuân thủ các phương pháp kỹ thuật chăm sóc mới, mà chủ yếu vẫn chăm sóc theo tập quán của mỗi nhà vườn.
 
Để khắc phục hoàn toàn những triệu chứng trên và nâng cao năng suất phẩm chất khi thu hoạch, Công ty TNHH Sitto Việt Nam đã nghiên cứu và đưa ra thị trường loại sản phẩm AMINE CHUYÊN DÙNG CHO CÀ PHÊ VÀ CÂY CÔNG NGHIỆP được nhập khẩu trực tiếp Thái Lan. Với các thành phần là.
 
Silic ở dạng hấp thu đạt hiệu quả cao, tăng lượng silic cung cấp cho cây, tạo vỏ bọc cứng của thành tế bào cây bảo vệ cây ít bị sâu bệnh tấn công, cây cứng khỏe không bị gãy cành khi mang nhiều trái.
 
Ngoài ra AMINE còn các ưu điểm nổi trội khi sử dụng trên cây cà phê trong mùa mưa như:
 
- Phát triển thân cành khỏe đặc biệt là cành dự phòng cho năm sau.
 
- Giúp cà phê nuôi trái lớn đồng loạt, giảm hoàn toàn hiện tượng rụng trái non trong mùa mưa.
 
 
- Hạn chế được một số loại sâu bệnh gây hại trên cà phê (rầy, rệp sáp…) do sản phẩm có mùi đặc trưng làm cho sâu bệnh tránh xa cây trồng.
 
- Giúp cà phê nuôi nhân lớn, chắc nhân và nâng cao phẩm chất nhân khi thu hoạch.
 
Để sử dụng AMINE hiệu quả cho cà phê nhà vườn cần sử dụng theo hướng dẫn sau.
 
- Giai đoạn cây cà phê nuôi trái nhỏ (khoảng tháng 4-5 hàng năm): sử dụng 25-30ml AMINE/ 20 lít nước (một chai 250ml pha cho 1 phi 200 lít nước) phun định kỳ 15-20 ngày/ lần.
 
- Giai đoạn cây cà phê phát triển nhân (khoảng tháng 6-7) lúc này cây cà phê cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi nhân vì vậy bà con cần phải kết hợp giữa bổ sung phân bón gốc SITTO PHAT 16-8-16-12SiO2+TE (300kg/ha) với phun AMINE với lượng 30ml/ 20 lít nước (một chai 250ml pha cho 1 phi 200 lít nước) phun đều trên cây. Phun định kỳ 10-15 ngày/ lần.
 
- Giai đoạn trái bắt đầu vào chín: để trái chín đều, phẩm chất và năng suất thu hoạch cao nhà vườn cần phun một lần cuối cùng AMINE với lượng 25ml/ bình 20 lít nước.
 
 
Lưu ý: với sản phẩm AMINE bà con có thể kết hợp với các loại thuốc trừ sâu khác để phun lên cây cà phê. Không kết hợp với thuốc trừ bệnh khi cây cà phê đang bị dịch bệnh phá hại nặng.
( Vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu )
0
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (+84-028) 629.60.736 - 37
Hotline: (+84-028) 222.97.399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.