Kiến thức về phân bón
Amine với rầy nâu trên vùng lúa
0
2164
: 07/06/2013
Trong canh tác lúa nước tại Việt Nam, bà con nông dân thường chỉ tập trung quan tâm đến những thành phần phân bón chính là N-P-K chính vì vậy mà mỗi vụ canh tác hiện tượng sâu bệnh xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt trong nhưng năm trở lại đây hiện tượng rầy nâu xuất hiện thành dịch rất khó điều trị.

Qua thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm Công ty TNHH Sitto Việt Nam thuộc tập đoàn Sitto Group ThaiLand đã đưa ra một dòng sản phẩm phân bón lá AMINE với các thành phần chính là SiO2, Axit Humic, K2O… Acid Humic khi sử dụng trên cây lúa có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu dinh dưỡng tốt, cây sinh trưởng khỏe, tăng cường sự quang hợp của cây do kích thích sự hoạt động của các men tham gia trong quá trình quang hợp. Ngoài ra Acid Humic còn làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn. Với các tác dụng trên, acid humic đang được sử dụng phổ biến trong các chế phẩm phân bón gốc và bón lá, chất kích thích sinh trưởng cây trồng và thuốc trừ bệnh cây. Trong các chế phẩm phân bón thường ghi hàm lượng Acid humic, cần hiểu rằng đây là humat, tức là muối của acid humic (giống như thuốc trừ cỏ 2,4D chính là muối của acid 2,4D). Tùy loại chế phẩm mà hàm lượng acid humic khác nha. Trong phân bón lá AMINE dùng cho lúa có hàm lượng acid humic 3,5% cùng với các chất đa trung vi lượng là sản phẩm phân bón dùng thích hợp cho các giai đoạn phát triển của cây trồng đặc biệt là cây lúa.

Acid humic còn được sử dụng trong các loại thuốc BVTV phòng trừ bệnh cây, giúp tăng cường sức kháng bệnh cho cây cùng với một số chất hữu cơ khác là thuốc sinh học phòng trừ nhiều loại bệnh như lở cổ rễ, đốm lá, sương mai cho cây trồng cạn và các bệnh đạo ôn, khô vằn, vàng lá cho lúa.

 Với sản phẩm AMINE khi sử dụng làm thân cây lúa cứng khỏe, tăng đề kháng sâu và rầy chích hút do các thành phần trong phân bón lá Amine khi phun lên lúa làm giảm sự giải phóng mùi dẫn dụ rầy trong giai đoạn sinh trưởng. Với liều lượng khuyến cáo 20-30ml/ bình 16 lít nước phun ướt đều mặt lá, định kỳ 7 ngày/ lần trong vụ có dịch rầy nhiều.
( Vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu )
0
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (+84-028) 629.60.736 - 37
Hotline: (+84-028) 222.97.399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.