Kiến thức về phân bón
Giải pháp hiệu quả phòng ngừa sâu bệnh bằng amine
0
1536
: 07/06/2013
Trong việc sản xuất lúa hiện nay vấn đề ngăn ngừa sâu bệnh gây hại được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên trong quá trình canh tác bà con nông dân vẫn gặp một số trở ngại nhất định do sử dụng phân thuốc theo tập quán, điều kiện đất đai khí hậu bất lợi, dịch bệnh xảy ra ngày càng nhiều và mức độ càng nghiêm trọng.

Thứ  nhất, khi sử dụng thừa phân đạm cây lúa sẽ có màu xanh đậm, lá lúa mỏng, lá vươn dài và rất dễ bị sâu bệnh tấn công. Mặt khác khi dư đạm cây lúa tăng khả năng giải phóng mùi thu hút rầy nâu đến gây hại làm giảm năng suất lúa hoặc nghiêm trọng hơn gây ra hiện tượng vàng lùn, lùn xoắn lá có thể thiệt hại 100 % năng suất.

Thứ hai trong quá trình sản xuất, ruộng không bằng phẳng những chỗ trũng thường xảy ra tình trạng thừa phân, cây lúa phát triển quá mức, lá dài xanh đậm, đây là điều kiện thuận lợi cho sâu, bệnh tấn công như sâu cuốn lá, rầy nâu, bệnh đạo ôn, vàng lá, cháy bìa lá…

Để tránh xảy ra tình trạng trên có rất nhiều biện pháp mang lại hiệu quả cao như sử dụng phân bón cân đối giữa đạm-lân-kali, bón phân theo bảng so màu lá lúa, sử dụng giống kháng hoặc ít nhiễm sâu bệnh, áp dụng quy trình phòng trừ dịch hại tổng hợp (IPM)… Mặt khác để giúp bà con nông dân giải quyết một cách hiệu quả tình trạng trên Công ty TNHH Sitto Việt Nam cho ra thị trường dòng sản phẩm Amine chuyên dùng cho lúa. Với hàm lượng kali và silic cao kết hợp với nhũng phụ gia đặc biệt nhập khẩu từ Thái Lan, AMINE có tác dụng làm giảm sự giải phóng mùi dẫn dụ rầy nâu khi cây phát triển hoặc khi bón quá nhiều phân Đạm. Khi lúa bị dư  Đạm, lá mềm sử dụng sản phẩm này sẽ giúp lá lúa cứng, dày tăng khả năng kháng bệnh. Ngoài ra sản phẩm này sử dụng rất tốt trong điều kiện đất trũng (lung) vì tránh tình trạng lúa bị lợp lá, tăng khả năng chống chịu.. Bên cạnh đó sản phẩm này còn có tác dụng giúp lúa cứng cây, vào hạt sáng chắc, tăng năng suất và phẩm chất hạt lúa. Bà con chỉ cần sử dụng sản phẩm này định kỳ từ 7-10 ngày/lần sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Một lưu ý đối với bà con nông dân là trong quá trình canh tác lúa ở giai đoạn 30 – 50 ngày không nên sử dụng sản phẩm có GA3. Vì đây là loại kích thích rất mạnh sẽ làm cho lúa vươn lóng dài, cây nhỏ và rất yếu ớt. Do đó cây lúa sẽ rất dễ đỗ ngã và nếu phun quá nhiều có thể cây lúa không trổ được. Kính chúc bà con có một vụ mùa bội thu.
( Vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu )
0
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (+84-028) 629.60.736 - 37
Hotline: (+84-028) 222.97.399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.