Đăng vào

PHÂN HỮU CƠ KHOÁNG SITTO PHAT URO-1 GIÚP ĐẤT KHỎE, CÂY TRỒNG KHỎE

Từ những ảnh hưởng xấu của bón phân bón hóa học thời gian dài mất dần vật chất hữu cơ, đất trở nên chua hóa, đất sẽ mất dần cấu trúc đất rồi trở nên chai cứng, gây cố định dinh dưỡng, giảm mật số vi sinh vật có lợi. Bằng chứng là sau nhiều năm canh tác bà con thấy khi tưới đất khó rút nước khi tưới, tăng hàm lượng phân bón, rễ bị hư hại, cây phát triển kém, giảm năng suất theo thời gian. Đó chính là dấu hiệu cho thấy đất không khỏe.


Do đó, giải pháp phục hồi đất là tận dụng các nguồn hữu cơ sẵn có để phục hồi đất và cũng cần sử dụng các loại phân bón hữu cơ tổng hợp khác trong canh tác nông nghiệp càng quan trọng hơn khi nền nông nghiệp đang trong giai đoạn chuyển mình sang sản xuất an toàn.

Công ty Sitto Việt Nam xin giới thiệu đến bà con sản phẩm Sitto Phat Uro-1 sẽ giúp đất canh tác phục hồi cấu trúc đất với phương châm Đất khỏe – Cây trồng khỏe.

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA SITTO URO-1

Sitto Phat Uro-1 bổ sung dinh dưỡng đa trung vi lượng

➖ Thuộc nhóm hữu cơ khoáng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng N,P,K cần thiết cho cây trồng và các nguyên tố trung lượng và vi lượng ở dạng dễ hấp thu giúp cây trồng phát triển cân đối.

➖ Cây trồng có ngay dinh dưỡng để hấp thu nuôi cây trong thời gian đầu sau khi bón phân hữu cơ, giúp cân bằng dinh dưỡng khi cung cấp cho cây trồng như khi sử dụng phân bón hóa học.

Thành phần hữu cơ từ tự nhiên

➖ Thành phần hữu cơ sẽ được phân hủy thành các chất mùn chứa các loại axít hữu cơ: axit humic, axit fulvic… sẽ giúp những dưỡng chất dinh dưỡng từ đất sẽ được phân giải từ từ để có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng trong thời gian dài nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng trong suốt thời gian sinh trưởng của cây

➖ Chúng sẽ giúp kích thích sự phát triển của rễ cây, giúp rễ cây dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng có sẵn trong đất và từ phân bón tốt hơn.

Giúp phục hồi đất và cải tạo đất

➖ Bổ sung cho đất một lượng lớn mùn, đất trở nên tơi xốp, thoáng khí, tăng độ phì nhiêu, phân giải các độc tố trong đất.

➖ Giúp tập trung vi sinh vật hữu ích, các chất dinh dưỡng giúp đất

➖ Giúp bộ rễ phát triển thuận lợi, tăng hiệu lực hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Đặc biệt đối với đất cát, đất bạc màu.

➖ Tạo môi trường tốt cho các vi sinh vật có lợi trong đất hoạt động, tăng cường vi sinh vật hữu ích, nấm đối kháng, tăng tính đề kháng cho cây trồng gây ức chế cho hoạt động của vi sinh vật và nấm bệnh gây hại, tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển.

Tăng độ phì nhiêu của đất

➖ Duy trì và bảo toàn độ phì nhiêu của đất là cơ chất nắm giữ cấu trúc đất với các dưỡng chất, giúp hạn chế xói mòn đất và rửa trôi các chất dinh dưỡng

➖ Sitto Phat Uro-1 tác động mạnh đến cấu trúc đất, cải thiện các tính chất lý, hóa, sinh học của đất ngày càng trở nên tốt hơn.

➖ Tăng khả năng thoát nước, tránh hiện tượng ngập ủng, hạn chế hiện tượng đóng váng bề mặt, ổn định nhiệt độ trong đất .

➖ Tăng khả năng chống chịu đựng các điều kiện bất lợi cũng tốt hơn, nên sâu bệnh cũng ít hơn.

Nâng cao chất lượng nông sản

➖ Hạn chế được việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc BVTV làm chất lượng nông sản tăng lên

➖ Nâng cao chất lượng nông sản, đảm bảo cây trồng phát triển khỏe mạnh, ổn định, tăng sức đề kháng nên sâu bệnh ít, tránh tồn dư phân hóa học và thuốc BVTV.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN HỮU CƠ KHOÁNG SITTO PHAT URO-1

1. Cây lúa:

➖ Bón lót: 200 kg/ha.

➖ Bón thúc 1: 250 kg/ha.

➖ Bón thúc 2: 200 kg/ha.

2. Cây lương thực khác:

➖ Bón lót: 250-300 kg/ha.

➖ Bón thúc: 350-400 kg/ha.

3. Cây công nghiệp:

➖ Kiến thiết: 1,5-2 kg/cây.

➖ Phục hồi sau thu hoạch: 3-4 kg/cây.

➖ Ra hoa: 3-4 kg/cây.

➖ Nuôi trái: 3-4 kg/cây.

4. Cây ăn trái:

➖ Kiến thiết: 1,5-2 kg/cây.

➖ Phục hồi sau thu hoạch: 3-4 kg/cây.

➖ Ra hoa: 3-4 kg/cây.

➖ Nuôi trái: 3-4 kg/cây.

5. Cây rau màu:

➖  Từ khi gieo trồng đến thu hoạch: 500-600 kg/ha.

Khuyến nghị:

➖ Bà con sử dụng thường xuyên phân hữu cơ hoặc tái sử dụng các nguồn hữu cơ có sẵn giúp cho đất phục hồi nhanh hơn, rễ hình thành tốt hơn. Giữ ẩm và dinh dưỡng hiệu quả hơn. Bà con nên nhớ: Đất khỏe – Cây trồng khỏe.

PHÒNG KỸ THUẬT - CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM