Tin hoạt động của công ty
CÁNH ĐỒNG ULTRA GREEN – CÙNG NÔNG DÂN CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG LÚA
0
29
: 11/06/2018
Phần lớn diện tích ở ĐBSCL đều bị nhiễm phèn, tập trung nhất là vùng Đồng Tháp Mười, tứ giác Long Xuyên, Tây sông Hậu. Đất phèn có chứa một số độc tố với hàm lượng rất cao làm kìm hãm sự phát triển của cây trồng, dẫn đến năng suất thấp và không ổn định. Vì vậy, việc cải tạo đất phèn và nâng cao hiệu quả canh tác luôn là nhu cầu cấp thiết nhằm cải thiện điều kiện sản xuất và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Đây chính là mục tiêu của chương trình Cánh đồng Ultra-Green - Cùng nông dân cải tạo đất trồng lúavụ Đông Xuân 2017-2018, do Công ty TNHH Sitto Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Công ty TNHH Surint Omya Việt Nam, Chi cục BVTV An Giang, Trung tâm khuyến nông Kiên Giang, Trung tâm giống NLNN Kiên Giang, Trung tâm dạy nghề & hỗ trợ nông dân Long An, một số hợp tác xã và hộ nông dân tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp.

Bà con nông dân sử dụng ULTRA-GREEN

Chương trình được triển khai trên tổng diện tích hơn 400 ha. Nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ miễn phí 100% sản phẩm khoáng cải tạo đất Ultra-Green, được hướng dẫn kỹ thuật và xử lý theo quy trình của công ty.

Cán bộ kỹ thuật Sitto Việt Nam hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Trong suốt vụ canh tác, các cán bộ kỹ thuật của công ty Sitto Việt Nam và các Cơ quan phối hợp sẽ trực tiếp cùng nông dân, ghi nhận các chỉ tiêu pH đất, tình hình sinh trưởng như chiều dài rễ, tỉ lệ đẻ nhánh, số chồi hữu hiệu, số bông/m2, hạt chắc/bông, trọng lượng 1.000 hạt, năng suất và đánh giá hiệu quả kinh tế sau thu hoạch.

Kết thúc vụ Đông Xuân 2017-2018, qua số liệu ghi nhận và báo cáo đánh giá của các đơn vị phối hợp, ý kiến nhận xét của nông dân đều khẳng định: Sản phẩm khoáng cải tạo đất Ultra-Green rất hiệu quả và mang lại lợi ích tốt hơn so với không sử dụng. Cụ thể:

 
  • pH đất tăng từ 0,5-1 đơn vị, ổn định mức cao trong thời gian dài.
 
  • Bộ rễ phát triển tốt hơn, dài hơn, số lượng lông tơ nhiều hơn.
Rễ lúa phát triển tốt, nhiều lông tơ sau khi sử dụng ULTRA-GREEN
 
  • Tăng sinh trưởng, đẩy nhanh tốc độ đẻ nhánh, tăng số chồi hữu hiệu.
  • Năng suất thu hoạch tăng 200-500 kg/ha.
  • Tăng thêm lợi nhuận cho người dân.

Đại diện Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh An Giang nhận định: Chi phí đầu tư khoảng 2 triệu đồng/ha, năng suất tăng 500 kg/ha và lợi nhuận tăng thêm gần 1 triệu đồng/ha so với đối chứng.
 
Ông Võ Thành Tân – Phó Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh An Giang phát biểu tại buổi tổng kếtÔng Võ Thành Tân – Phó Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh An Giang phát biểu tại buổi tổng kết

Ông Võ Thành Tân – Phó Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh An Giang đánh giá cao hiệu quả của sản phẩm Ultra-Green, ông Tân khuyến cáo Bà con nên đầu tư chăm sóc vào sản xuất, nhất là việc xử lý đất trước tình trạng nhiễm phèn và xâm nhập mặn sẽ ảnh hưởng đến cây trồng.

Còn tại Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang cho biết: Ruộng sử dụng Ultra-Green còn giảm được lượng phân bón và số lần phun thuốc bảo vệ thực vật, năng suất lúa tăng thêm 350 kg/ha, lợi nhuận thu về lên đến 1.082.000 đồng/ha.

Riêng Trung tâm giống NLNN Kiên Giang rất hồ hỡi cho biết: Đây là khu vực có mức độ nhiễm phèn rất nặng, hàng năm người dân phải sử dụng lượng vôi rất lớn để xử lý, có khi phải xử lý đến 2 lần/vụ. Trong vụ ĐX vừa qua, được Công ty Sitto Việt Nam hỗ trợ sản phẩm xử lý thay thế vôi. Khi xử lý bằng sản phẩm Ultra-Green có thể pha trộn với các thuốc xử lý sâu bệnh, sử dụng đơn giản, nhẹ nhàng nên tiết giảm được công lao động, giảm bớt áp lực nhân công lao động trong sản xuất lúa. Tuy kết quả năng suất chỉ tăng thêm được 100 kg/ha, lợi nhuận cao hơn đối chứng là 546.000 đồng/ha, nhưng chúng tôi đánh giá cao về hiệu quả sản phẩm Ultra-Green mang lại và rất hài lòng đối với sản phẩm này.

Đối với mô hình tại Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân Long An: Mô hình sử dụng sản phẩm Ultra Green cho năng suất cao hơn so với đối chứng trung bình 320 kg/ha, sau khi trừ chi phí sản xuất bà con có được lợi nhuận cao hơn so với đối chứng là 1.870.000 đồng/ha.

Còn tại HTX An Lạc – Hồng Ngự, Đồng Tháp: Sử dụng Ultra Green 20 lít/ha cho thấy sự khác biệt màu xanh lá lúa đậm hơn so với không sử dụng vào cả 2 giai đoạn trước và sau khi bón phân, giảm được 3-5 kg phân bón/công/lần bón, giảm ít nhất 1 lần phun thuốc trừ bệnh, năng suất bình quân cao hơn đối chứng từ 300-500 kg/ha, lợi nhuận thu về trên đơn vị diện tích tăng trên 1 triệu đồng/ha.

 
Ông Theerapong Ritmak – Tổng giám đốc Công ty Sitto Việt Nam

Với những kết quả thu được sau vụ ĐX 2017-2018, Ông Theerapong Ritmak – Tổng giám đốc Công ty Sitto Việt Nam cho biết thêm: Sản phẩm Ultra-Green rất tốt, rất phù hợp và an toàn để bà con sử dụng, Công ty Sitto Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện chương trình "Cánh đồng Ultra-Green - Cùng nông dân cải tạo đất trồng lúa" trong vụ Hè Thu 2018. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất, hỗ trợ bà con nông dân cải thiện sản xuất, nâng cao thu nhập và có điều kiện tiếp cận với sản phẩm có chất lượng như Ultra-Green.


 
Quy trình sử dụng Ultra-Green
 
Phòng kỹ thuật - Công ty Sitto Việt Nam
© Copyright 2013 . All rights reserved
Design by Vitda.

CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM        

Số 4 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
Điện thoại: (84-8) 6 2960736 - 6 2960737
Hotline: 08 22297399
Email: sittovietnam@gmail.com
Người đại diện: Ông Theerapong Ritmak
Giấy chứng nhận đầu tư số: 472023000476, cấp ngày 4/4/2001
(chứng nhận thay đổi lần thứ năm ngày 30/6/2015)
do Ban Quản lý Các KCN Đồng Nai cấp.