Quản lý dinh dưỡng cho lúa - Quy tắc 5 đúng
  • Đăng vào 11/13/2023 4:47:26 PM

Quản lý dinh dưỡng cho lúa - Quy tắc 5 đúng

Quản lý dinh dưỡng cho lúa

Phân bón là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho cây phát triển. Tùy thuộc vào từng loại đất cũng như từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển, cây sẽ cần những loại dinh dưỡng và liều lượng khác nhau. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng cao, bà con cần chú ý nguyên tắc bón phân 5 đúng sau đây:

  1. Bón đúng chủng loại phân: Mỗi loại phân bón có những chức năng riêng và chỉ phát huy hiệu quả nếu được bón đúng.
  2. Bón đúng nhu cầu sinh lý của cây: Tùy vào từng giai đoạn sinh trưởng, cây sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau như lúa giai đoạn đẻ nhánh cần nhiều đạm, giai đoạn đón đòng cần nhiều đạm và kali,…
  3. Bón đúng nhu cầu sinh thái: Phân bón không chỉ tác động đến cây mà còn tác động đến thành phần cơ cấu hệ sinh thái nông nghiệp. Do đó, tùy vào mỗi vùng miền sẽ có tính chất riêng mà bổ sung những chất dinh dưỡng phù hợp.
  4. Bón đúng vụ và thời tiết: Một năm lúa được chia thành nhiều vụ khác nhau như vụ Đông Xuân, Hè Thu… Mỗi mùa vụ xảy ra theo từng thời gian, nhiệt độ, thời tiết khác nhau, do đó bà con cần lên kế hoạch bón phân hợp lý cho từng thời điểm để cây có thể phát triển tốt.
  5. Bón đúng phương pháp: Có 2 loại phân bón là phân bón gốc và phân bón lá. Tùy thuộc vào từng loại, từng giai đoạn sinh trưởng của cây để có thể áp dụng phương pháp bón gốc hay phun lá cho phù hợp.
Quy tắc bón phân 5 đúng cho lúa
Quy tắc bón phân 5 đúng cho lúa

 

PHÒNG KỸ THUẬT - CÔNG TY TNHH SITTO VIỆT NAM


Xem thêm:

Chia Sẻ Kiến Thức Này: Chia sẻ Chia sẻ
Xin chào Anh/Chị. Em là trợ lý ảo của Sitto Việt Nam. Em có thể hỗ trợ Anh/Chị giải đáp các dịch vụ nào dưới đây:
Trợ lý ảo SITTO - VIET NAM
Bạn cần trợ giúp? Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ